• Để tham gia Diễn đàn, hãy đăng ký để trở thành thành viên chính thức. Tìm hiểu thêm.

TƯ VẤN THIẾT KẾ TRƯỜNG MẦM NON

#1
- Tôi tốt nghiệp tháng 7 năm 2003 và bắt đầu đi dạy. Có hai năm kinh nghiệm dạy công lập, bốn năm kinh nghiệm dạy tư thục. Bắt đầu làm quản lý từ năm 2009 với chức danh Phó Hiệu Trưởng Trường Ánh Linh Quận 8. Năm 2010 trở đi làm việc với chức danh Hiệu Trưởng các trường: Ngôi Sao Đồng Tháp, Hoa Mai Quận Gò Vấp, Chuột Túi Thông Minh Quận 2, Bảo Bảo Quận Tân Phú, Pathway Quận 2, Hoàng Ngọc Quận Thủ Đức, Việt Mỹ Úc Quận Bình Tân, Hoa Hồng Nhỏ Quận Bình Tân, Thế Giới Thiên Thần Quận Tân Bình. Trong các trường kể trên có một số trường tôi đã gây dựng từ đầu. Sĩ số tháng đầu tiên trường hoạt động tôi tuyển sinh thấp nhất là 45 cháu Và trường đông nhất là 80 cháu.
Ngoài ra tôi có khoảng 28 năm kinh nghiệm về chơi với trẻ và chăm sóc chúng. Hiện tại tôi có thể tư vấn thiết kế cho các bạn trọn gói với mức chi phí cực thấp.
Tôi kể cho các bạn nghe câu chuện có thật: đó là năm 2014 tôi tiếp nhận một trường chất lượng cao nhưng phòng giáo dục không chịu cấp phép vì các thiết kế và đầu tư không đúng chuẩn của mầm non. Theo công ty thiết kế kia thì đó là thiết kế họ đẹp, tiên tiến,… nhưng phòng giáo dục thì không chịu. Họ bảo: do phòng giáo dục làm khó cho chủ đầu tư. Theo tôi thì phòng giáo dục không làm khó cho chủ đầu tư tí nào hết mà PGD đang hỗ trợ chủ đầu tư cải tiến sửa đổi phù hợp cho ngành mầm non. Lớp học được thiết kế WC chiếm hết 1/3 diện tích phòng theo chiều dọc, một bên bé trai khoản 1,5 m2 và tương tự một bên cho bé gái, còn nguyên khoản trống lớn giữa xây 2 cái bồn rửa tay, khu WC thấp hơn trong phòng khoản 3cm, 2 phòng WC không có ngạch ngăn nước từ trong WC tràn ra ngoài, các bạn cứ tưởng tượng một bé ị đùn đem vô rửa sẽ tràn từ WC bên đây qua tới bên kia và dĩ nhiên khu rửa tay không tránh khỏi vì nó ở chính giữa, chưa kể phần ngay chổ rửa tay không có cống thoát, eo ơi thật tội cho cô giáo,… chưa hết đâu bàn ghế đóng theo lục giác 2 cô nhấc mới nổi cái bàn, ghế đóng đẹp lắm nhưng chưa ngồi gãy,…
Đó là thực tế tôi thấy do đó tôi mong muốn được tư vấn cho những bạn muốn mở trường mà chưa có kinh nghiệm sẽ tránh được thiếu xót.
1/ Mảng xây dựng
Tư vấn thiết kế xây dựng trường lớp theo quy cách trường mầm non, xây dựng bếp một chiều đúng quy trình,…
Tư vấn xây dựng cải tạo nhà ở, nhà kho thành trường lớp mầm non theo đúng quy định.
Tư vấn thiết kế và lắp đặt các đồ chơi ngoài trời trong sân với giá cực rẻ ví dụ một vách leo núi các bạn đi mua khoản 15 đế 18 triệu bên chúng tôi thiết kế lắp đặt còn lại 4 triệu. Đặc biệt các đồ chơi được chúng tôi thiết kế theo game Sasuke sẽ tạo nên sự hứng thú cho học sinh và thị hiếu của phụ huynh.
2/ Trang thiết bị
Tư vấn mua sắm các trang thiết bị cần thiết và đúng chuẩn, hiệu quả về trường lớp mầm non tránh bị lảng phí tiền của.
3/ Chương trình học
Tư vấn thiết kế chương trình học theo chương trình khung của Bộ giáo dục ngoài ra sẽ tư vấn lồng ghép thêm các phương pháp kích thích sự phát triển của não như: Phương pháp Montessori của Bà Maria Montessori về toán, cảm quan, kỹ năng, ngôn ngữ …. , Phương pháp Glenn Doman của Giáo sư Glenn Doman về cách giáo dục trẻ sớm và sự cân bằng não cho trẻ, phương pháp Reggio Emilia: kích thích sự tò mò, tăng khả năng quan sát, nhìn nhận đa chiều về sự vật, sự việc, phương pháp dạy và học linh hoạt, không theo một khuôn mẫu nhất định, xây dựng các kỹ năng xã hội cho trẻ và nâng cao sự đồng cảm, học tập theo cùng nhóm tuổi, trẻ em hoàn toàn có thể giao tiếp bằng hàng trăm thứ ngôn ngữ khác nhau trên toàn Thế Giới, phương pháp HighScope giúp trẻ: Học tập thông qua việc chủ động lên ý tưởng và hoàn thành ý tưởng đó, trở nên độc lập, có trách nhiệm và tự tin hơn, có nền tảng để sẵn sàng để bước vào tiểu học và chuẩn bị kiến thức cho cuộc sống, biết cách lên kế hoạch cho nhiều hoạt động riêng của trẻ, thực hiện và trao đổi với người khác về những gì trẻ đã hoàn thành và những gì trẻ đã học được, đạt được các kỹ năng và kiến thức trong các lĩnh vực thể chất, xã hội và học thuật quan trọng…..
4/ Quảng cáo
Tư vấn các chương trình quảng cáo, nhằm quảng bá thương hiệu, giới thiệu về trường đến với phụ huynh. Cam kết hiệu quả và có trẻ
5/ Nhân sự
Tư vấn cách quản lý nhân sự, lưu trữ hồ sơ sổ sách
Phỏng vấn và tuyển dụng nhân sự giúp nhà trường
6/ Hồ sơ thành lập trường
Viết dự án, đề án thành lập trường

LH: 0907889108 Cô Diễm Email: nguyendiem060681@gmail.com
 
Chỉnh sửa cuối:
bannerad200x150 bannerad200x150 bannerad200x150 bannerad200x150