• Để tham gia Diễn đàn, hãy đăng ký để trở thành thành viên chính thức. Tìm hiểu thêm.

CẦN HỢP TÁC ĐẦU TƯ TRƯỜNG MẦM NON

#1
TRÍCH DỰ ÁN TÀI CHÍNH XÂY DỰNG

TRƯỜNG MẦM NON

Người lập dự án: NGUYỄN THỊ DIỄM ĐT: 0907 889 108 Email: nguyendiem060681@gmail.com

Tại sao đầu tư vào giáo dục Mầm Non (MN)? Tại sao một số công ty nước ngoài nhảy vào cũng chỉ lo đầu tư MN, các Việt Kiều về nước cũng lo đầu tư MN hay các ông chủ lớn cũng bắt đầu chú ý đến MN như BK computer, Tập đoàn nam Long, tập đoàn TH,… Hàng tá các công ty bất động sản nhảy vào đầu tư MN. Vì Sao?

Thứ 1: Vì thực tế hiện tại các trường mầm non đang quá tải về số lượng học sinh nên các trường tranh thủ mọc lên như nấm.

Thứ 2: Là ngành siêu lợi nhuận nhưng ít ai thấy được, chỉ có người trong cuộc mới biết.

Thứ 3: Đầu tư ban đầu ít, nhanh hoàn vốn, lợi nhuận cao, lâu dài và bền vững. còn rất nhiều lý do nữa mà người ta chọn MN là ngành đầu tư an toàn không bao giờ thua lỗ mất vốn.

Vd: Hệ thống VMU khị đã gặp sự cố rồi mà các chủ đầu tư muốn mua lại hệ thống 5 trường với giá 80 tỉ….

I/ TÓM TẮT SƠ LƯỢT VỀ QUÁ TRÌNH LÀM VIỆC CỦA CÁ NHÂN TÔI

- Tốt nghiệp tháng 7 năm 2003 và bắt đầu đi dạy. Có hai năm kinh nghiệm dạy công lập, bốn năm kinh nghiệm dạy tư thục. Bắt đầu làm quản lý từ năm 2009 với chức danh Phó Hiệu Trưởng Trường Ánh Linh Quận 8. Năm 2010 trở đi làm việc với chức danh Hiệu Trưởng các trường: Ngôi Sao Đồng Tháp, Hoa Mai Quận Gò Vấp, Chuột Túi Thông Minh Quận 2, Bảo Bảo Quận Tân Phú, Pathway Quận 2, Hoàng Ngọc Quận Thủ Đức, Việt Mỹ Úc Quận Bình Tân, Hoa Hồng Nhỏ Quận Bình Tân, Thế Giới Thiên Thần Quận Tân Bình. Trong các trường kể trên có một số trường tôi đã gây dựng từ đầu. Sĩ số tháng đầu tiên trường hoạt động tôi tuyển sinh thấp nhất là 45 cháu Và trường đông nhất là 80 cháu.

Ngoài ra tôi có khoảng 28 năm kinh nghiệm về chơi với trẻ và chăm sóc chúng. Ngoài những công việc chính trong ngành mầm non như xây dựng đội ngũ giáo viên có ý thức lao động và tư duy tích cực, xây dựng những thói quen nề nếp cho trẻ, quản lý chi tiêu của trường một cách hợp lý nhất (tránh lãng phí), quản lý tài chính hiệu quả, kiểm toán tốt, xây dựng chương trình học hấp dẫn với trẻ em, tuy nhiên tôi cũng có nghiên cứu và áp dụng về một số phương pháp dạy học khác như: Phương pháp Montessori của Bà Maria Montessori về toán, cảm quan, kỹ năng, ngôn ngữ …. Hoặc Phương pháp Glenn Doman của Giáo sư Glenn Doman về cách giáo dục trẻ sớm và sự cân bằng não cho trẻ, phương pháp Reggio Emilia: kích thích sự tò mò, tăng khả năng quan sát, nhìn nhận đa chiều về sự vật, sự việc, phương pháp dạy và học linh hoạt, không theo một khuôn mẫu nhất định, xây dựng các kỹ năng xã hội cho trẻ và nâng cao sự đồng cảm, học tập theo cùng nhóm tuổi, trẻ em hoàn toàn có thể giao tiếp bằng hàng trăm thứ ngôn ngữ khác nhau trên toàn Thế Giới, phương pháp HighScope giúp trẻ: Học tập thông qua việc chủ động lên ý tưởng và hoàn thành ý tưởng đó, trở nên độc lập, có trách nhiệm và tự tin hơn, có nền tảng để sẵn sàng để bước vào tiểu học và chuẩn bị kiến thức cho cuộc sống, biết cách lên kế hoạch cho nhiều hoạt động riêng của trẻ, thực hiện và trao đổi với người khác về những gì trẻ đã hoàn thành và những gì trẻ đã học được, đạt được các kỹ năng và kiến thức trong các lĩnh vực thể chất, xã hội và học thuật quan trọng, A... Tôi có khả năng tổ chức tốt những sự kiện, chuyên đề (hội thảo), hoạt náo, thiết kế các trò chơi phát triển tư duy,... cho trẻ em, cho trường (tôi luôn thành công trong công tác tổ chức sự kiện giúp trường tăng sĩ số học sinh vượt trội), nhằm giúp quảng bá hình ảnh của nhà trường, xây dựng hình ảnh thương hiệu của nhà trường đến phụ huynh trong khu vực lân cận trường, có khả năng tuyển sinh tốt, kỹ năng giao tiếp tốt. Kỹ năng xử lý sự cố tốt.

II/ ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN

Mong ước của tôi là sau 7 năm trường sẽ phát triển thành một hệ thống gồm 5 trường mầm non song ngữ. Đáp ứng được nhu cầu đa dạng của các bậc phụ huynh muốn gửi con ở trường song ngữ, chăm sóc chu đáo, môi trường học tập tốt, phương pháp dạy tiên tiến, trường đầy đủ tiện nghi, trẻ phát triển toàn diện … Nhưng mức học phí tương đối.

1/ Dự kiến tên trường

Tôi dự kiến chọn tên trường là Tâm Đức

Lý do chọn tên trường: tại sao lại không chọn cho trường một cái tên nước ngoài cho hợp với thời đại mà lại chọn Tâm Đức? Vì tôi tin khi con người chúng ta có đủ cái Tâm và cái Đức thì tự nhiên sẽ có trí tuệ. Nên tôi chọn một cái tên mà tập thể nhân viên luôn luôn hướng về cái Tâm và cái Đức để giáo dục trẻ. Cái Tâm cái Đức không chỉ dành cho thầy cô mà còn cho cả các con nữa. Xã hội thời nay người ta chạy đua với thời gian đôi khi ta quên mất cái Tâm và cũng có khi vì cuộc mưu sinh ta lại quên mất cái Đức,…Còn nữa thời nay chúng ta mua cái gì cũng có giấy bảo hành, thế còn trẻ em đi học có được bảo hành không? Xin thưa trẻ em là sản phẩm không thể “Bảo Hành” khi bị “Lỗi”. Do đó chúng ta phải nuôi dạy trẻ bằng cái Tâm cái Đức để cho trẻ có Đức có Tâm.

2/ Tầm nhìn

2.1/ Xây dựng một hệ thống trường mầm non chất lượng, tiên tiến, và phát triển mạnh, bền vững theo thời gian.

2.2/ Mang đến cho học sinh chương trình học phong phú, phù hợp với sự nhận thức và phát triển của trẻ theo từng giai đoạn.

2.3/ Bên cạnh chương trình giáo dục MN của bộ GDVN. Trường áp dụng thêm các phương pháp dạy học tiên tiến trên thế giới một cách khoa học phù hợp với trẻ em Việt Nam.

3/ Sứ mệnh

3.1/ Đào tạo ra thế hệ trẻ em khỏe mạnh về thể chất, có tâm, có đức, bản lĩnh, sáng tạo, ý thức kỷ luật cao, tri thức hiện đại, giao tiếp tốt về ngoại ngữ theo lứa tuổi. Đặc biệt trong mỗi lớp sẽ có 1 giáo viên tiếng anh.

3.2/ Đội ngũ giáo viên của trường lấy Tâm và Đức làm Phương châm khi nuôi dạy trẻ.

3.3/ Phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường với phụ huynh và xã hội trong suốt quá trình chăm sóc giáo dục trẻ.

4/ Giá trị cốt lõi

Ươm mầm vững chắc vững bước tương lai.

III/ NỘI DUNG DỰ ÁN

1/ Vốn đầu tư

STT
NỘI DUNG
SỐ TIỀN (ĐVT: tỷ đồng)
1
Vốn đầu tư xây dựng và cải tạo
2 (Hai tỉ)
2
Vốn đầu tư cơ sở vật chất (thiết bị điện, nước, chữa cháy, trang thiết bị văn phòng và trang thiết bị đồ dùng cho học sinh)
1 (Một tỉ)
3
Vốn lưu động kinh doanh
0.5 (Nửa tỉ)

1.1/ Nguồn vốn: Hiện đang huy động góp vốn từ các tổ chức và cá nhân

1.2/ Tỉ lệ khấu hao trên vốn đầu tư: 2% / tháng = 12% / năm và sẽ trích trong 60 tháng thì đã thu hoàn vốn đầu tư ban đầu.

1.3/ Nguồn thu: Thu học phí, tiền ăn của học sinh.

1.4/ Dự kiến mức thu: Học phí năm sau sẽ cao hơn năm trước tối thiểu 5% - 10 %

2/ Quy mô dự án

 • Số phòng : 18 phòng
 • Số học sinh đạt được: Tối đa cho dự án 300 học sinh
 • Đối tượng tyển sinh: Trẻ từ 12 tháng đến 05 tuổi
 • Số nhân viên cho dự án: 47 Người bao gồm: BGH, nhân viên, giáo viên và bảo mẫu
3/ Vận hành tài chính của dự án
* Nguồn thu

 • Thu tiền học phí
 • Thu tiền ăn
 • Thu tiền giữ bé ngoài giờ
 • Thu tiền học ngoại khóa
* Chi phí
 • Chi phí trực tiếp
 • Chi mua thực phẩm, nhu yếu phẩm, trang thiết bị, đồ dùng
 • Chi phí quản lý doanh nghiệp
 • Chi lương: BGH, nhân viên, giáo viên, bảo mẫu và bảo hiểm
 • Chi tiền điện, nước, điện thoại, cáp, Internet
 • Chi văn phòng phẩm
 • Chi sửa chữa bảo trì và mua sắm
 • Chi chuyên môn, chi phí đào tạo
 • Chi tiền mặt bằng
 • Chi khấu hao trên vốn đầu tư (Khấu hao tài sản cố định)
 • Chi phí quảng cáo
 • Chi phí khác nếu có
Dự án hoàn vốn sau 31 tháng hoạt động và từ tháng thứ 32 trở đi mỗi năm lãi hơn năm tỉ.
Năm đầu: lỗ - 527.940.000 VNĐ

Năm thứ 2: Lãi 1.895.740.000 VNĐ

Năm thứ 3: Lãi 4.915.580.000VNĐ

Nhìn vào kết quả trên ta thấy giai đoạn 2 của năm thứ 3 đã thu hồi được tổng vốn đầu tư và sinh được 807.380.000 tiền lãi. Từ sau giai đoạn 2 năm thứ 3 trở đi hoàn toàn hưởng lợi nhuận.

Tổng lợi nhuận lũy kế theo từng năm với mức trượt 10% : 5.302.200.000
 
bannerad200x150 bannerad200x150 bannerad200x150 bannerad200x150